Quay heo ở nhà là việc không
hề khó nhưng cũng không hề dễ nếu không biết cách và cẩn thận các bạn có thể
gây hại cho bản thân, tôi sẽ chỉ cho các bạn những điểm cần lưu ý về việc chuẩn
bị lò nướng và phải đảm bảo heo quay xong sẽ chín và thơm mùi đặc trưng. Các
bạn nhớ hãy đọc kỹ những lưu ý khi tự quay heo ở nhà
dưới đây để có thể làm thành công nhé.
Heo quay giòn bì
Các bạn có thể dễ dàng nhìn
thấy heo quay cả con trông vàng ươm đều màu rất ngon và bắt mắt như ở heo
quay Giao Hiền hay Lợn quay ở Vinh, nhưng để làm được
như thế bạn phải chú ý những điều sau:
Heo sữa quay
- Đầu tiên muốn
thịt được ngon bạn phải chọn được lợn mán, lợn cắp nách, nuôi thả tự nhiên
khoảng 10-20kg, xương nhỏ, thịt chắc. Đây chính là bí quyết mà lợn
quay Giao Hiền luôn được những người sành ăn ưu ái mỗi khi nhắc tới.
Heo quay vàng sẫm
- Để có màu sắc bì
vàng sẫm ngon như thế chúng ta phải dùng dấm hòa với mật ong bôi thật kỹ lên
toàn thân heo và trong khi quay phải để ý kỹ thời gian để trở vì nếu không heo
sẽ có chỗ sống chỗ chín.
Xâm bì khi
quay để không bị nứt khi quay
-
Thời gian quay
thường là 2 tiếng, khi quay bạn phải thường xuyên dùng kim dài xâm vào da heo
để khi quay không bị nứt. Mách bạn một bí quyết là khi đã chín tới, bạn nên
dùng vải ướt lau qua heo một lượt rồi quạt mạnh lên để bì phồng lên cho đẹp như
heo quay Giao Hiền mà các bạn đã thấy
-
Quan trọng nhất là
chuẩn bị lò nướng phù hợp và an toàn, bạn nên chuẩn bị đủ than hoa để có thể
nướng trong vòng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Đảm bảo an toàn cho bản thân khi nướng.
Những lưu ý khi tự quay heo ở nhà trên đây hy vọng có thể giúp các bạn thành công và có
được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà và bạn bè. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ để
bạn bè được biết bạn nhé.
Heo quay Giao Hiền hẹn giặp lại các bạn.
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét