MÓN LỢN QUAY CHẢO SIÊU GIÒN
Thịt quay một món
ăn nhắc tới đã thấy thèm đặc biệt là thịt lợn quay
Giao Hiền thơm nức, bì giòn tan chấm với nước mắm hay tương ớt đều
hấp dẫn vô cùng! Các bạn có thể tự làm để có một bữa Ngon cơm với món lợnquay chảo siêu giòn cho cả nhà nhé. Nếu các bạn biết cách thì mọi chuyện sẽ đơn giản làm tin tôi đi. Bây giờ
chúng ta bắt đầu thực hiện:
Nguyên liệu chuẩn bị:
-
Thị ba chỉ ngon : 1 kg
-
1 nhánh sả đập dập
-
1 củ hành tây, 2 thìa cà phê muối
hạt to, 1 thìa cà phê bột canh
-
1 miếng gừng thái lát, vài lá
chanh.
Cách thực hiện món thịt quay Giao Hiền
Bước 1: Dùng dao cạo
sạch lớp bẩn trên da lợn, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt, để
cho thịt chín đều và dễ quay.
Bước 2: Nấu 1,5 lít
nước cùng 1 thìa cà phê bột canh, sả, hành, gừng và lá chanh cho hết vào nồi nầu
sôi, tiếp theo cho miếng thịt lợn vào luộc khoảng 30 phút.
Đến khi thịt chín
80%, vớt thịt ra, dùng dĩa hoặc vật nhọn xiên lên bì lợn, rồi cho 2 thìa cà phê
muối hạt to chà xát lên đều khắp phần bì lợn. ( cách này sẽ khi quay bì lợn sẽ làm cho bì nở và đảm bảo giòn rụm)
Dùng dĩa hoặc vật nhọn xiên lên bì lợn
rồi xát muối đều
Bước 3: Cho miếng
thịt lên khay rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc dùng khăn giấy thấm
khô miếng thịt như vậy khi quay thịt sẽ không lo bị
bắn dầu.
Bước 4: Bắc chảo dầu
lên bếp, chỉ cần 1 chút dầu, khi dầu sôi nóng, thì cho phần bì lợn xuống mặt chảo
trước, quay khoảng 5 phút cho da phồng rộp nổ đều, màu vàng thì lật phần thịt
xuống quay tiếp.
Quay phần bì cho vàng giòn trước, rồi
mới quay phần thịt
Cứ lật đi lật lại,
sao cho phần thịt chín mềm, còn phần bì giòn tan, màu vàng là gắp ra đĩa, có
lót giấy thấm dầu, chờ cho thịt hơi nguội thì gắp ra đĩa, thái miếng vừa ăn.
Chờ cho thịt hơi nguội thì gắp ra
đĩa, thái miếng vừa ăn.
Không cần đến lò vi
sóng, chỉ cần dùng chảo cùng các bước đơn giản là các bạn đã có thể cho cả nhà
ăn ngon cơm với lợn quay chảo siêu giòn thơm ngon rồi, nhớ nấu nhiều
cơm khi làm món này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét