Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?


LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAY HEO GIÒN?
Thịt heo quay giòn bì là một món ăn rất ngon, có thể kết hợp làm rất nhiều món ăn khác nhau: heo quay bánh hỏi, bánh mì heo quay  nhất là khi kèm theo chút dưa chua. Nhưng các mẹ hay ngại làm vì lo sợ sẽ không ngon giống như nhà hàng? Đánh bay sự ngại ngần ấy đi với những bước hướng dẫn của các mẹ có kinh nghiệm chế biến thịt lợn quay Giao Hiền ở Nghệ An chia sẻ dưới đây. Các bước thực hiện như sau:

Món thịt quay giòn bì cho bữa cơm ngon trong gia đình
1.   Nguyên liệu cho 02 người ăn:
-                     Thịt heo (miếng thịt ba rọi quay sẽ ngon hơn): 400 g
-                     Ngũ vị hương: 1/2 gói
-                     Tỏi: 1 củ
-                     Đường trắng: 1 thìa
-                     Giấm gạo: 15 ml
-                     Hạt tiêu: một thìa
-                     Rượu trắng: 15 ml
-                     Muối trắng: một thìa
-                     Dầu ăn: 100 ml
2.                 Sơ chế:
-                     Rửa sạch thịt, sát muối, làm sạch lông ở bì.
-                     Cắt miếng thịt thành những lát dài và dày khoảng 5-7 cm.
-                     Các mẹ có kinh nghiệm làm món thịt lợn quay ở Nghệ An chia sẻ nên hấp hoặc luộc qua thịt cho mềm bì.
-                     Tỏi giã nhỏ
3.                 Ướp thịt:
-                     Trộn các gia vị vào một chiếc bát, xoa đều gia vị lên miếng thịt. Chú ý không thoa gia vị lên phần bì .
Trộn đều gia vị để ướp thịt
-                     Phần bì: thoa đều muối lên phần bì
-                     Ướp trong khoảng 2 giờ. Chú ý quay phần bì lên trên để miêng thịt dóc nước.
4.                 Chế biến:
-                     Dùng kim, vật nhọn đâm đều mặt bì. Sau đó, chà một lượt giấm gạo lên mặt bì.

Dùng dĩa đâm đều lên mặt bì
-                     Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng, áp phần bì xuống mặt chảo. Các mẹ có kinh nghiệm làm món heo quay ở Nghệ An cũng nhắc nên dùng miếng chắn hoặc đậy vung chảo để tránh mỡ bắn bỏng. Khi mặt bì đã vàng, ròn thì lật phần thịt xuống rán cho vàng đều.
5.                 Thưởng thức
Đợi miếng thịt hơi nguội, dùng dao chặt từng miếng con trì vừa ăn.
Thêm chút dưa chua và cơm trắng là bạn có bữa com ngon tuyệt.
Với cách chia sẻ trên đây đảm bảo món thịt heo quay sẽ giòn tan phần bì và mềm phần thịt ngon như ngoài hàng. Thêm chút dưa chua và cơm trắng là bạn có bữa com ngon tuyệt rồi. Giờ thì các mẹ thấy sao đơn giản lắm đúng không hảy thêm một món ăn mới cho gia đình mình nha. Xem thêm thông tin lợn quay cả con giá bao nhiêu tại trang chủ của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét