MÁCH BẠN BÍ QUYẾT ƯỚP THỊT HEO NGON
Bí quyết ướp thịt heo ngon không phải ai cũng biết, có rất nhiều phương pháp để
làm nay tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm gia truyền của xứ nghệ để bữa cơm gia đình trở nên đa dạng và phong
phú hơn.
Ướp thịt
Để có món thịt ngon quan
trọng nhất là khâu ướp thịt. Thế nên những món thịt heo ở nhà hàng luôn luôn
hấp dẫn bởi vì họ có bí quyết riêng, ví dụ như thịt quay ở Nghệ An hay
đặc biệt như thịt quay Giao Hiền đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Vậy làm
sao để có thể ngon và hấp dẫn như thế, quan trọng nhất chính là khâu ướp thịt.
Trước tiên chúng ta phải chọn thịt tươi ngon,chọn thịt cũng tùy sở thích riêng
của từng người và tùy từng món mà chúng ta muốn chế biến.
Ướp thịt để kho
-
Ướp thịt để kho
thì không cần cầu kỳ và cũng không cần nhiều gia vị. Ngoài nguyên liệu chính là
thịt thì còn có hành khô, nước mắm, đường, nước hàng. Sau khi sơ chế qua thịt
chúng ta cho các nguyên liệu trên để ướp tầm 20 phút đến 30 phút rồi đem kho là
xong.
Ướp thịt để nướng
-
Còn ướp thịt để
nướng hoặc thịt quay thì phức tạp hơn chút.Nổi tiếng trong các món quay đó là heo
quay
Giao Hiền và thịt quay Giao Hiền, các bạn hãy thử
để cảm nhận và có thể rút ra kinh nghiệm khi làm ở nhà.Các bạn cho đúng nguyên
liệu thì món thịt quay và nướng của các bạn sẽ dậy mùi. Ướp thịt thì có các
nguyên liệu chủ yếu như: ngũ vị hương, hạt tiêu, xì dầu, mắm, muối, đường, hành
khô, tỏi, sả. Tất cả các bạn phải xay nhỏ và trộn đều với nhau thành một hỗn
hợp thì mới quyện vào miếng thịt và khi quay,nướng mới dậy mùi được.
Gia vị ướp thịt
Trong bí quyết ướp thịt heo ngon giàn ngon thì quan trọng nhất là các bạn phải có là hành khô, có câu: “thịt một giành không hành không ngon” sẽ làm
cho hương vị món ướp của bạn rất dậy mùi và đúng vị.
Và đó là những cách thông
dụng cho các bạn tham khảo, nếu các bạn biết cách nào ngon nhớ chia sẽ cho
chúng tôi và mọi người cùng biết nha.
THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét